Anh Võ Hoàng Thi gương Bí thư Chi đoàn tiêu biểu

Anh Võ Hoàng Thi (Áo vàng) đang
cố gắng tranh thủ trồng những hàng bông cuối cùng để hoàn thành
công trình thanh niên

Nhiệt tình, năng nổ chính là những cảm nhận đầu tiên khi tiếp xúc với anh Võ Hoàng Thi – Bí thư Chi đoàn ấp Hòa Đức, xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp. Bằng tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ anh luôn tìm tòi, nghiên cứu để có nhiều chương trình, phương pháp, sáng kiến… áp dụng hiệu quả vào thực tế công tác Đoàn, Hội của địa phương, xây dựng Chi đoàn vững mạnh.

Vừa qua, anh Võ Hoàng Thi là một trong số những thanh niên vinh dự được nhận Chứng nhận “Thanh niên điển hình tiên tiến làm theo lời Bác” do Xã đoàn trao tặng.

Gắn bó với công tác Đoàn thanh niên suốt nhiều năm qua, đối với  anh Thi đó là khoảng thời gian đầy thử thách và nỗ lực không ngừng để “thích nghi” với môi trường làm việc ở một tổ chức đoàn thể. Việc sinh hoạt Đoàn lâu nay gặp rất nhiều khó khăn do số lượng thanh niên đi làm trong các khu công nghiệp nhiều.

Do đó, việc tập hợp thanh niên vào tổ chức Đoàn ở nông thôn gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, người dẫn đầu phong trào đoàn của Hòa Đức đã khắc phục hạn chế đó để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được giao phó. Bằng những phần việc thiết thực như:

Tổ chức ra quân thực hiện các công trình, phần việc thanh niên; tuyên truyền an toàn giao thông, SKSS-KHHGĐ, phòng chống HIV/AIDS; tham gia làm vệ sinh môi trường; tổ chức thăm, tặng quà cho học sinh nghèo học giỏi vào dịp lễ, tết; vận động đoàn viên thanh niên tham gia đội nhóm thanh niên tình nguyện, đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo đoàn viên thanh niên.

Kết quả trong những năm qua công tác đoàn và phong trào thanh niên đã góp phần thiết thực trong sự phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Cụ thể lực lượng đoàn viên thanh niên ấp Hòa Đức đã tham gia sửa chữa, nâng cấp đường, tham gia làm đường và đắp đất hai bên lề đường bê tông nông thôn; trồng hàng rào cây xanh, phát dọn, vệ sinh xung quanh nhà thông tin; làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa  tặng quà với 04 phần quà trị giá 500.000 đồng; vận động trên 25 ngày công tham gia đào móng, đổ bê tông, tạo nền, xây lắp các công trình; phối hợp vận động đoàn viên thanh niên tham gia đăng ký  khám tuyển nghĩa vụ quân sự và hướng dẫn các thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ đảm bảo 100% chỉ tiêu giao; tích cực tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên thực hiện tốt cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”; tham gia giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn. Tuyên truyền vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh ở gia súc, gia cầm, phòng ngừa các loại bệnh dịch lây lan; tổ chức giao lưu thể thao như bóng chuyền, cầu lông với 60 lượt đoàn viên thanh niên tham gia; phối hợp Khoa Phát triển Nông thôn Trường Đại học Cần Thơ tổ chức 05 cuộc giao lưu văn nghệ.

Chia sẻ những kinh nghiệm của mình, anh cho biết: Với cương vị là một Bí thư  Chi Đoàn thì trước hết cá nhân mình phải gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, các hoạt động Đoàn, Hội do Đoàn xã cũng như Đoàn cấp trên phát động. Khi có hoạt động gì ở địa phương thì phải trực tiếp đến vận động, giải thích cặn kẽ về hoạt động mà thanh niên sẽ tham gia. Nhờ vậy, mà mọi phong trào luôn thu hút được đông đảo các đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động do Xã đoàn cũng như Đoàn cấp trên phát động. Nhiều năm liên tục Chi đoàn luôn được đánh giá là vững mạnh. Với những việc làm cụ thể, bản thân cá nhân anh Võ Hoàng Thi nhiều năm liền được tặng nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp.

Nhiệt tình, trưởng thành từ công tác Đoàn, hiện nay với cương vị là Bí thư Chi đoàn, những năm tháng gắn bó với hoạt động Đoàn là môi trường tốt để anh trưởng thành. Sau này, dù lớn tuổi hơn, có thể anh sẽ ở cương vị công tác mới nhưng đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, bản thân Võ Hoàng Thi luôn xác định, phải cố gắng phấn đấu thực hiện bằng những việc làm cụ thể, qua đó từng bước hoàn thiện bản thân, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.