Anh Nguyễn Văn Hạnh tấm gương cán bộ Đoàn tiêu biểu

Anh Nguyễn Văn Hạnh thanh niên điển hình trên con đường lập thân, lập nghiệp và trong các phong trào tình nguyện.

Sinh năm 1984 trong một gia đình thuần nông, điều kiện kinh tế khó khăn, chàng thanh niên Nguyễn Văn Hạnh trú tại ấp Hòa Phụng A, thị trấn Kinh Cùng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang đã sớm ý thức được con đường riêng cho mình là phải học tập và phấn đấu để có thể lập nghiệp ngay tại quê hương. Và chàng trai trẻ đã thực hiện thành công ý định của mình và cũng là một trong những gương điển hình trên con đường lập thân, lập nghiệp của thị trấn Kinh Cùng.

Năm 2014, với số vốn ít ỏi, anh đã mạnh dạng tìm mua 04 con heo rừng giống về nuôi trên mãnh đất của mình, nhờ sự cần cù chăm chỉ và luôn tìm tòi học hỏi kỹ thuật nuôi heo rừng. Qua 02 năm thực hiện đến nay đàn heo của anh lên đến gần 20 con, góp phần tăng thu nhập cho gia đình, ổn định cuộc sống.

 
Anh Nguyễn Văn Hạnh bên mô hình nuôi heo rừng của mình.
Trong tương lai anh sẽ tiếp tục mở rộng mô hình sản xuất của mình và mạnh dạn chia sẽ kinh nghiệm cũng như kỹ thuật nuôi heo rừng cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn ấp, để mô hình của anh ngày càng được nhân rộng.

Ngoài việc là một thanh niên tiêu biểu trên lĩnh vực phát triển kinh tế của địa phương anh Nguyễn Văn Hạnh còn là một Bí thư Chi đoàn ấp tiêu biểu trong nhiều năm qua. Anh luôn nhiệt nhiệt tình, năng nổ trong các phong trào hoạt động của Đoàn thanh niên, luôn nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của tổ chức Đoàn giao cho. Nhiều năm liền cá nhân anh và tập thể Chi đoàn luôn là tấm gương sáng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của địa phương.


Anh Nguyễn Văn Hạnh (thứ 2 từ phải sang)
được tuyên dương khen thưởng trong dịp tổng kết năm của Đoàn Thanh niên thị trấn.
Và có lẽ không chỉ với anh, mà còn với tất cả những thanh niên trẻ ngày nay, bất cứ một ước mơ nào cũng có thể trở thành hiện thực nếu chúng ta không ngừng học tập, rèn luyện bản thân vì một ngày mai tươi sáng.

Câu chuyện về chàng thanh niên trẻ Nguyễn Văn Hạnh là minh chứng cho cả một quá trình tìm cách làm ăn đúng hướng của những thanh niên ngay tại chính quê hương mình. Sự vượt khó và năng động của những thanh niên ngày nay đã không chịu đầu hàng trước sự nghèo khó của quê hương mình mà vươn lên thoát nghèo. Họ có được những thành công đó là nhờ những chủ trương đúng đắn của Đảng uỷ, chính quyền địa phương, tổ chức Đoàn – Hội đã tạo môi trường thuận lợi và khuyến khích đoàn viên, thanh niên đa dạng hoá các loại hình phát triển kinh tế. Đồng thời, bằng ý chí quyết tâm và khát khao thoát nghèo, làm giàu đã thôi thúc họ mạnh dạn và năng động trong hướng đi của mình. Trong sự thay da đổi thịt từng ngày của quê hương thị trấn Kinh cùng hôm nay có sự góp phần không nhỏ của những con người trẻ tuổi ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.