Anh Nguyễn Tấn Chánh Bí thư chi đoàn tiêu biểu

Qua thời tham gia công tác Đoàn ở địa phương, anh Nguyễn Tấn Chánh – Bí thư Chi đoàn ấp Tân Phú, thị trấn Cái Tắc  đã từng bước xây dựng Chi đoàn phát triển, trở thành ngọn cờ đầu trong công tác Đoàn của ấp và là một trong những Chi đoàn vững mạnh tiêu biểu của thị trấn Cái Tắc. Để có được kết quả đó, cá nhân anh Chánh với vai trò là thủ lĩnh của thanh niên ở Khu dân cư, anh đã luôn cố gắng, tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu xây dựng mô hình hoạt động mới để thu hút đoàn viên, thanh niên. Anh là người cán bộ Đoàn năng nổ, nhiệt tình và luôn gần gũi, gắn bó với đoàn viên, thanh niên và đặc biệt là thanh thiếu niên chậm tiến, anh luôn được mọi người yêu mến.

Vào năm 2014 sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương anh tiếp tục tham gia công tác Đoàn ở Chi đoàn ấp, với sự nhiệt tình năng nổ của anh và được sự tín nhiệm của Chi bộ chính quyền ấp đề nghị anh làm Bí thư Chi đoàn ấp vào tháng 8 năm 2014. Với trách nhiệm là người đảng viên trẻ, Bí thư Chi đoàn anh Chánh đã luôn nổ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong công tác. Bên cạnh đó, với gia đình anh là người con hiếu thảo là một trong lao động chính của gia đình. Ngoài công việc là Bí thư Chi đoàn ấp, để tăng thêm thu nhập cho gia đình đã nhận làm nhà cho người ta để phụ giúp gia đình phát triển kinh tế.

Trong những ngày đầu nhận nhiệm vụ làm Bí thư Chi đoàn anh Nguyễn Tấn Chánh cũng gặp không ít khó khăn như số thanh niên tham gia với chi đoàn ít, triệu tập thanh niên tham gia công trình, phần việc còn gặp nhiều khó khăn, kinh phí hạn hẹp, chế độ dành cho chi đoàn thấp. Tuy nhiên với lòng nhiệt huyết của mình anh đã củng cố lại chi đoàn từ 9 đoàn viên lên hiện nay là 18 đoàn viên, cơ cấu hoàn chỉnh bộ máy hoạt động. Thực hiện hoàn thành các công trình, phần việc.  Là Bí thư Chi đoàn, anh luôn trăn trở phải làm thế nào để vừa lãnh đạo Chi đoàn tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, xây dựng Chi đoàn vững mạnh, vừa tổ chức tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên tích cực học tập, lao động để trở thành người có ích cho xã hội.

Qua nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên, anh Chánh đã phần nào hiểu được, nhu cầu lớn nhất của mỗi đoàn viên, thanh niên ở khu dân cư hiện nay chính là học tập, việc làm, là phát triển kinh tế, phát triển sự nghiệp,… Do đó, nếu muốn thu hút, đoàn kết, tập hợp thanh niên thì cán bộ Chi đoàn và đoàn viên nòng cốt phải làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục và là tấm gương để thanh niên học tập, noi theo.

Riêng đối với thanh thiếu niên cá biệt, chậm tiến, anh Chánh đã xác định phương châm của người cán bộ Đoàn là phải biết “Tôn trọng, gần gũi và chia sẻ”.  Bằng tình cảm chân thành và sự quan tâm sâu sắc của người cán bộ Đoàn, đã tiếp cận được rất nhiều thanh thiếu niên chậm tiến, hiểu được hoàn cảnh và tâm tư của mỗi bạn, vừa thăm hỏi, động viên, vừa vận động họ tham gia các hoạt động của Đoàn để tuyên truyền giáo dục ý thức chấp hành pháp luật, trách nhiệm của thanh niên đối với gia đình và xã hội. Qua đó, nhận thức của một số thanh thiếu niên chậm tiến đã có sự chuyển biến tích cực, nhiều bạn chủ động tham gia các hoạt động của Đoàn thanh niên.

Bên cạnh đó, anh cho rằng để tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên thực hiện tốt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn và pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, trước hết, bản thân mình phải không ngừng tu dưỡng đạo đức, lối sống lành mạnh, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Trong thời gian tới bản thân anh Chánh sẽ cố gắng hơn nữa để tạo được lòng tin và thu hút thêm nhiều đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện tại địa phương, xây dựng quê hương Cái Tắc ngày càng giàu đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.