Ấm áp “Ngôi nhà ước mơ” huyện Phụng Hiệp

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2012 – 2013; Nhằm phát huy tinh thần tình nguyện “Vì đàn em thân yêu”, tạo điều kiện cho các em đội viên nghèo hiếu học, đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có được một ngôi nhà thân thương, đầm ấm, đầy nghĩa tình của các bạn đội viên trong toàn huyện quyên góp xây dựng. Đầu năm học HĐĐ huyện đã tiến hành xét chọn và quyết định xây dựng nhà ước mơ năm học 2012 – 2013 cho em Dương Thị Thu lớp 5C – Trường Tiểu học Phương Phú 2.
Qua quá trình triển khai xây dựng, đến nay căn nhà đã hoàn thành. Được sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện đoàn, sự thống nhất của Ban Dân vận Huyện uỷ. Vào ngày 5/12/2012 Hội đồng Đội huyện đã tổ chức lễ bàn giao “Ngôi nhà ước mơ” năm học 2012 – 2013.
Đến dự có đồng chí Bùi Hữu Lộc – Chuyên viên Ban Thanh Thiếu nhi – Trường học Tỉnh đoàn Hậu Giang, đồng chí Lê Hoàng Khương – Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Phụng Hiệp, về dự còn có đại diện Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Phương Phú 2, các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư 15 xã thị trấn, các đồng chí giáo viên Tổng Phụ trách Đội của 53 Liên đội trong huyện.
Hội đồng Đội huyện tặng 18 triệu đồng, số tiền trên được đóng góp từ nguồn quỹ kế hoạch nhỏ của toàn thể đội viên, nhi đồng trong huyện, Hội đồng Đội xã Phương Phú đóng góp hơn 100 ngày công để xây dựng ngôi nhà.
Tính đến thời điểm hiện tại Hội đồng Đội huyện đã bàn giao được 13 “Ngôi nhà ước mơ’ cho đội viên nghèo trong toàn huyện và phong trào này vẫn được tiếp tục trong năm học này để đảm bảo mỗi xã, thị trấn đều được xây dựng nhà ước mơ cho đội viên nghèo vượt khó học tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.