Ấm áp đêm hội trăng rằm

Trong khuôn khổ chương trình, các em đã được tham gia Hội thi làm lồng đèn đẹp năm 2012 do Tỉnh đoàn Hậu Giang lần đầu tiên đăng cai tổ chức. Đã có 235 em thiếu nhi đến từ 7 huyện, thị, thành đã thể hiện tài năng, sự sáng tạo của các em qua việc trang trí chiếc lồng đèn của mình. Có nhiều em đã bỏ ra không ít công sức để trang trí thật đẹp cho chiếc lồng đèn, ánh mắt các em long lanh niềm vui Tết Trung thu cũng không kém gì những ngọn nến lung linh trong chiếc đèn trên tay các em. Tại Hội thi làm lồng đèn đã có nhiều ý tưởng hay, đột phá thể hiện tốt khả năng sáng tạo của các em. Nhiều em cùng nhau trang trí thể hiện sự góp sức và chia sẻ những vật dụng cần thiết. Các em đã tạo nên bầu không khí thi đua thân ái với nhau. Do đó, Hội thi làm lồng đèn còn là một hình thức tuyên truyền, giáo dục nếp sống nghĩa tình mang tính nhân văn cho các em.

Thi làm lồng đèn

Như một nguồn động viên tinh thần quý báu, Ban Giám khảo Hội thi đã chọn ra 12 chiếc lồng đèn đẹp nhất để chấm điểm khen thưởng, kết quả đã trao giải nhất cho em Mai Tấn Tài, học sinh trường THCS Tân Long. Hai giải nhì thuộc về em Lê Thị Tuyết Đoan, học sinh trường THCS Tân Long và em Lê Văn Vĩ, học sinh trường THCS Nguyễn Việt Hồng. Các em đều đã thể hiện được sự xuât sắc của mình trong việc tạo ra sản phẩm là những chiếc lồng đèn đẹp, nhưng một phần quan trọng hơn, các em đã góp phần làm cho “Đêm hội trăng rằm” thêm phần rực rỡ sắc màu. Có thể nói, Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành đoàn đã phối hợp tốt cùng Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và các Phòng ban có liên quan trong công tác chuẩn bị, hướng dẫn các em thiếu niên, nhi đồng về tham dự Tết thiếu nhi tại thành phố Vị Thanh.
Buổi tối cùng ngày, hàng ngàn em thiếu nhi đã hòa vào không khí rước đèn tươi vui cùng với ảnh Bác, đội lân sư rồng, kiệu đèn và kiệu bánh. Trong tiếng lân sôi động, bước chân của các em thiếu nhi càng rộn ràng hơn cùng những chiếc đèn ông sao xinh xắn trên tay mỗi em. Ngay sau phần nghi thức rước đèn phá cỗ mừng Trung thu, tại công viên Hòa Bình, các em thiếu nhi đã được tham dự chương trình văn nghệ và đón nhận những phần quà ý nghĩa từ các cấp, các ngành và các đơn vị tài trợ. Chương trình đã được hân hạnh đón tiếp đồng chí Trần Thành Lập, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Quốc Ca, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Trần Văn Huyến, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận cùng nhiều đồng chí khác đại diện cho các Sở, Ban ngành về chung vui cùng các em thiếu nhi.
Trong chương trình này, bên cạnh vai trò quan trọng của Tỉnh đoàn Hậu Giang thì Liên đoàn lao động tỉnh cùng Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã phối hợp thực hiện tốt trong công tác chuẩn bị và trao tặng những phần quà ý nghĩa đến đúng đối tượng là những trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, để cho các em cũng nhận được sự quan tâm từ các cấp ủy Đảng, chính quyền các mạnh thường quân trong xã hội. Đêm hội trăng rằm năm 2012 tại công viên Hòa Bình tối 27/9/2012 là điểm khởi đầu cho hàng loạt các đơn vị Huyện, Thị, Thành đoàn tổ chức Tết Trung thu cho các em thiếu nhi, đặc biệt là các em ở vùng sâu, vùng xa và có hoàn cảnh khó khăn. Các em thiếu nhi nghèo cũng sẽ được nhận những phần quà ý nghĩa, cụ thể, Huyện đoàn Châu Thành trao tặng 100 phần quà trị giá 10 triệu đồng, Huyện đoàn Long Mỹ trao tặng hơn 1.500 phần quà trị giá hơn 200 triệu đồng, Huyện đoàn Phụng Hiệp trao tặng 550 phần quà trị giá hơn 100 triệu đồng, Huyện đoàn Vị Thủy trao tặng 536 phần quà trị giá hơn 80 triệu đồng, huyện đoàn Châu Thành A trao tặng 150 phần quà trị giá hơn 22 triệu đồng, Thị đoàn Ngã Bảy trao tặng 300 phần quà trị giá 45 triệu đồng, Thành đoàn Vị Thanh trao tặng 230 phần quà trị giá 34 triệu đồng.
Từ đó có thể nhận thấy rằng, qua hoạt động này, vai trò của Đoàn thanh niên không còn đơn thuần là tham gia đầy đủ các hoạt động xã hội mà còn là địa chỉ đáng tin cậy để cho các cấp, các ngành cùng phối hợp tổ chức các hoạt động nhằm mang lại hiệu quả thiết thực và đem những thành quả của từng phong trào đến đúng đối tượng thụ hưởng, phát huy tính xã hội hóa trong công tác chăm lo cho thiếu niên, nhi đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.