This is an example of a HTML caption with a link.

Vị Thanh: Tổ chức Phiên tòa giả định với chủ đề “Bạo lực học đường”

Đăng lúc: Thứ sáu - 16/11/2018 09:41 - Người đăng bài viết: Admin
 
Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh. Vừa qua, Đoàn trường THPT Vị Thanh phối hợp với Đoàn khoa Kinh tế - Luật trường Đại học Trà Vinh tổ chức Phiên tòa giả định với chủ đề “Bạo lực học đường”. Phiên tòa đã thu hút sự tham gia của hơn 400 học sinh của trường.
 
Tham gia phiên tòa, các bạn sinh viên trường Đại học Trà Vinh đã hóa thân vào vai Hội đồng xét xử, Kiểm sát viên, Luật sư, Nhân chứng, bị đơn, bị cáo,… theo đó, phiên tòa đã được tổ chức đúng theo hình thức, trình tự, nội dung, đảm bảo tính chuyên môn, như một phiên tòa thực sự, có tính giáo dục sâu sắc. Tình huống của phiên tòa được xây dựng xoay quanh những mâu thuẫn của các bạn học sinh nhưng do không kiềm chế được cảm xúc nên đã có những hành động đáng tiếc, gây ra hậu quả nghiêm trọng. Với nội dung chân thật, gần gũi nên phiên tòa đã tạo được sự hứng thú đồng thời cũng mang tính giáo dục cao đối với các em học sinh.
 
Phiên tòa giả định là hoạt động góp phần đổi mới hình thức tuyên truyền phổ biến pháp luật trong học sinh, đồng thời đây cũng là thông điệp gởi đến các bạn học sinh phải luôn nâng cao nhận thức, hiểu biết và chấp hành pháp luật, rèn luyện đạo đức, trau dồi kỹ năng sống.
 
Tại đây, Đoàn trường THPT Vị Thanh và Đoàn khoa Kinh tế - Luật trường Đại học Trà Vinh đã ký giao ước kết nghĩa với thời gian hai năm, theo đó hai đơn vị sẽ thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nghiên cứu khoa học, tư vấn hướng nghiệp…

   
 
 

Nguồn tin: ĐTTHPTVT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 
 
 
 
 
 
 
     
Cuộc thi "Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ 2019
 
Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2019
 
50 NĂM THỰC HIỆN DI CHÚC CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Tổ chức Cuộc thi vẽ “Vì một Việt Nam xanh”
Hãy đăng ký và sử dụng Hệ tri thức Việt số hóa
ĐÁNH GIÁ TRẮC NGHIỆM TÌM HIỂU NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐOÀN TOÀN QUỐC LẦN THỨ XI
 
Bộ công cụ Infographic 6 bài học lý luận chính trị 2017
 
Tư vấn hướng nghiệp
 
 
 
 
 
Trường trung cấp luật Vị Thanh
Việc làm hậu giang
 

Thống Kê Online

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 1688
  • Tháng hiện tại: 43190
  • Tổng lượt truy cập: 1703382