This is an example of a HTML caption with a link.

Châu Thành A - Tấm gương của người thanh niên vượt khó

Đăng lúc: Thứ sáu - 01/03/2019 09:31 - Người đăng bài viết: Hoàng Khanh
Thanh niên là lực lượng trẻ, khỏe, xung kích tình nguyện, là đội hậu bị tin cậy của Đảng. Luôn mang trong tim niềm tự hào về truyền thống vẻ vang hào hùng của dân tộc, được hun đúc qua mấy ngàn năm lịch sử dựng nước và giữ nước. Thanh niên chúng ta phải tự khẳng định mình, phải đem sức trẻ, trí tuệ, tài năng cống hiến cho Tổ quốc, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Sinh ra và lớn lên tại ấp Trường Hòa A, xã Trường Long A, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang. Sau khi tốt nghiệp ngành sư phạm mầm non, bạn Trần Thị Xuân Nguyên, sinh năm 1991, xin về hợp đồng dạy trẻ tại Chi đoàn trường Mẫu Giáo xã Trường Long A. Đến thăm và làm việc với chi đoàn, nhìn cô bạn đen nhẻm, gầy gò nhưng lúc nào cũng tươi tắn, chăm chỉ cần mẫn và hòa đồng, ai cũng muốn làm quen.

Được biết gia đình Xuân Nguyên rất khó khăn, ngôi nhà xiêu vẹo lụp xụp, cha mẹ lớn tuổi và đều mang trong người những căn bệnh của tuổi già. Hai người chị có gia đình riêng nhưng cũng nghèo khó, phải gửi con về cho cha mẹ Xuân Nguyên chăm sóc. Trong ngôi nhà đó mọi thứ đều đặt lên vai cô bạn 28 tuổi này cùng đồng lương giáo viên hợp đồng chưa đến 2 triệu đồng. 28 tuổi chưa có chút riêng tư, chưa trải nghiệm những điều mới mẻ của giới trẻ hiện đại bao giờ, chỉ làm bạn với chiếc xe đạp cũ ngày hai buổi đến trường, trong thời buổi hiện tại mà cả nhà của Xuân Nguyên sử dụng chi phí điện sinh hoạt chứ đến 15 ngàn/ tháng… Kể ra bấy nhiêu để thấy trong các hối hả, nhộn nhịp cuộc sống ngày nay, vẫn còn những khoảng lặng rất thương như vậy. Vượt qua khó khăn, Xuân Nguyên là cô giáo trẻ nhiệt tình trong công việc, lối sống giản dị, cần cù, tiết kiệm, chịu thương chịu khó, vì bạn biết mình là trụ cột trong gia đình, sống phải có trách nhiệm là như thế.

Biết được hoàn cảnh của bạn Xuân Nguyên, Huyện đoàn, Đảng ủy xã Trường Long A vận động mạnh thường quân trao tặng Ngôi nhà tình thương cho gia đình bạn Trần Thị Xuân Nguyên, tọa lạc tại ấp Trường Hòa A, xã Trường Long A, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang. Căn nhà trị giá 80 triệu đồng.

Đến dự và chúc mừng tại Lễ ban giao nhà có Đồng chí Phan Thạch Em – Bí thư Huyện ủy, các ban ngành huyện và xã Trường Long A, chi bộ ấp Trường Hòa A.
Mùa xuân năm 2019, mùa xuân trọn vẹn của Xuân Nguyên và gia đình, như chính cái tên của bạn ấy vậy.


Nguồn tin: Huyện đoàn Châu Thành A
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 
 
 
 
 
 
 
     
Cuộc thi "Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ 2019
 
Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2019
 
50 NĂM THỰC HIỆN DI CHÚC CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Tổ chức Cuộc thi vẽ “Vì một Việt Nam xanh”
Hãy đăng ký và sử dụng Hệ tri thức Việt số hóa
ĐÁNH GIÁ TRẮC NGHIỆM TÌM HIỂU NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐOÀN TOÀN QUỐC LẦN THỨ XI
 
Bộ công cụ Infographic 6 bài học lý luận chính trị 2017
 
Tư vấn hướng nghiệp
 
 
 
 
 
Trường trung cấp luật Vị Thanh
Việc làm hậu giang
 

Thống Kê Online

  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 1128
  • Tháng hiện tại: 77810
  • Tổng lượt truy cập: 1948359