02 CÁN BỘ CÔNG AN XÃ HIẾN MÁU GIÚP 02 BỆNH NHÂN QUA CƠN NGUY KỊCH

Chiều ngày 05/10/2021, sau khi nhận được tin từ người nhà bác Trần Đức Hoá, trú tại thôn 4, xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) mổ ruột thừa cấp cứu tại bệnh viện Vùng Tây Nguyên đang cần gấp 02 đơn vị máu O, 02 cán bộ Công an xã Ea Huar là đồng chí Trung uý Y Đô Na Niê và Trung uý Sầm Văn Cường đã xin ý kiến lãnh đạo đơn vị, lập tức di chuyển bằng xe máy hơn 40km để đến Bệnh viện hiến máu cứu bệnh nhân.
Sau khi hiến máu, các đồng chí đã đến thăm hỏi, động viên bác Trần Đức Hoá thì được biết có 01 bệnh nhân khác là anh Phạm Thọ Dương, sinh năm: 1982 trú tại huyện Lắk bị bỏng nặng do điện giật, gia đình hoàn cảnh vô cùng khó khăn, cũng đang cần gấp nhóm máu O. Mắc dù vừa hiến 2 đơn vị máu, nhưng vì không nỡ nhìn bệnh nhân thiếu máu, chịu thêm đau đớn trong cơn nguy kịch, các đồng chí quyết định hiến thêm 02 đơn vị máu nữa để giúp đỡ bệnh nhân thứ 2.
Sau khi được truyền máu, sức khoẻ của 2 bệnh nhân đã dần ổn định. Nghĩa cử cao đẹp của các đồng chí rất đáng được ghi nhận, biểu dương, xứng đáng là người chiến sỹ Công an vì nhân dân phục vụ.
Nguồn Trung ương Đoàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.